Công thức Google xét duyệt chỉ số Rating trên Google Maps

  1. Hệ số Rating thể hiện điều gì

Một trong những yếu tố rất quan trọng để từ khóa được lên top cũng như sự uy tín đó là hệ số rating. Số lượt tìm kiếm từ khóa từ người dùng cũng góp phần không nhỏ đến số điểm. Chỉ số rating càng cao, chất lượng đánh giá và uy tín của địa điểm đó sẽ càng mạnh. Chính vì như vậy, mọi doanh nghiệp lớn nhỏ, quán ăn, khách sạn đều bằng mọi cách đạt được nó. Cách thức Google chấm điểm rating như thế nào, hãy cùng tìm hiểu.

  1. Các level Điểm Rating của Google maps

Tổng số điểm Rating cho kết quả tìm kiếm trên Google Maps sẽ được xếp theo mức từ 1 đến 5 sao. Cụ thể điểm số sẽ thể hiện những thái độ của khách hàng:

– Đánh giá 5 sao: Tương ứng với việc ưa thích.
– Đánh giá 4 sao: Tương ứng với thích.
– Đánh giá 3 sao: Tương ứng với đồng ý.
– Đánh giá 2 sao: Tương ứng với việc không thích.
– Đánh giá 1 sao: Thể hiện sự ghét.
3. Làm thế nào để Google chấm Số điểm Rating trên Google Maps

Cách thức tính toán số điểm rating địa điểm trên Google Maps như thế nào sẽ là vấn đề cần hiểu rõ của tất cả mọi người. Và điểm số của bạn sẽ được tính dựa vào từ đánh giá sao của người dùng và nhiều yếu tố khác để đảm bảo điểm số chung sẽ phản ánh được đúng khả năng của doanh nghiệp. Bạn sẽ dễ dàng thấy điểm số chấm 4.8 trong khi tất cả review đều đánh 5 sao.

Điểm số rating sẽ được cập nhật khi mà số lượng bài đánh giá đạt đến một ngưỡng quy định. Do vậy khi mà bạn có nhiều review, nhiều rating cao nhưng mà điểm số vẫn chưa được đăng tải thì bạn cũng đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần chờ điểm số rating sẽ sớm được cập nhật.

Vậy trên đây là những yếu tố Google tính toán điểm số rating địa điểm Google Maps mà bạn cần biết, điều này sẽ rất có ích cho các bạn trong việc muốn thu hút được đông đảo khách hàng chú ý đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình mà bạn hướng tới. Ngoài ra để dễ dàng mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn có thể sử dụng Tăng 5 sao trên Google maps của các đơn vị trung gian để giúp tăng nhanh các review cũng như chỉ số rating ở mức tốt nhất.

Check Also

Auto Draft

Cầu trượt hồ bơi trẻ em được dùng cho trẻ em khoảng độ tuổi bao nhiêu?

Bất kể ở nơi đâu thì cầu trượt hồ bơi luôn chứng mình được sức …